VNPT Telecom được biết đến là doanh nghiệp thuộc nhà nước điều hành và sở hữu.  Đây là một tập đoàn hoạt động chuyên về lĩnh vực bưu chính viễn thông tại nước ta. Tham khảo các thông tin giới thiệu về VNPT Telecom trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về tập đoàn viễn thông lớn này.

Khái quát thông tin giới thiệu về VNPT Telecom

VNPT Telecom là cái tên vô cùng quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam. Đây là tập đoàn bưu chính viễn thông lớn trong nước phủ sóng khắp 63 tỉnh thành.  Mạng VNPT là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ bưu chính viễn thông tại nước ta. Đóng vai trò quan trọng đưa Việt Nam trở thành 1 trong 10 quốc gia phát triển mạnh mẽ nhất về dịch vụ Bưu chính Viễn thông trên toàn thế giới.

Sau thời gian dài hoạt động và đạt được những thành tựu to lớn, VNPT đã được Chủ tịch nước Việt Nam phong tặng danh hiệu anh hùng lao động trong giai đoạn 1999 – 2009. Đây chính là niềm vinh dự của toàn bộ công nhân viên chức đang học tập và làm việc tại VNPT Telecom.

Năm 2006, VNPT Telecom đã chính thức trở thành Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Việt Nam. Cũng từ đây,VNPT Telecom đã có hướng phát triển theo mô hình tập đoàn, đóng vai trò là kinh tế mũi nhọn của đất nước. Tập đoàn hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, Bưu chính Viễn thông vẫn là hoạt động nòng cốt của tập đoàn VNPT.

Đến năm 2010, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông tiến hành chuyển đổi hình thức hoạt động sang công ty TNHH một thành viên do Nhà nước trực tiếp quản lý và làm chủ sở hữu. Hiện tại, VNPT Telecom vẫn đang có những bước phát triển mạnh mẽ trên thị trường. Cung cấp dịch vụ cho khoảng hơn 30 triệu thuê bao di động và 10 triệu thuê bao cố định.

Tập đoàn VNPT Telecom
Tập đoàn VNPT Telecom

Các lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn VNPT Telecom

Tập đoàn VNPT Telecom hoạt động trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, lĩnh vực hoạt động chính là cung cấp các dịch vụ bưu chính viễn thông. Lượng người sử dụng dịch vụ của VNPT Telecom trong suốt những năm qua không ngừng tăng lên. Khi giới thiệu về VNPT Telecom không thể thiếu được các lĩnh vực hoạt động của tập đoàn này.

Lĩnh vực hoạt động chính của tập đoàn VNPT

Giới thiệu về VNPT Telecom sẽ bao gồm cả những lĩnh vực chính đang hoạt động. Tập đoàn VNPT được biết đến là đơn vị dẫn dầu trong việc cung cấp dịch vụ Bưu chính Viễn thông. Đây là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực này, hoạt động dưới sự quản lý của nhà nước.

Trải qua thời gian dài hoạt động, VNPT không ngừng lớn mạnh, mang tới cho mọi người trải nghiệm tốt về chất lượng và dịch vụ. Lượng khách hàng của VNPT không ngừng tăng lên. Các lĩnh vực hoạt động chính của đơn vị VNPT bao gồm:

  • Tập đoàn VNPT cung cấp dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông đa phương tiện. Cung cấp cho dịch vụ mạng internet cho hơn 50% người dùng mạng trên khắp 36 tỉnh thành.
  • Thực hiện công tác thiết kế, lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng,… các công trình, thiết bị cung cấp dịch vụ viễn thông và công  nghệ thông tin. Đảm bảo mang tới cho người dùng trải nghiệm hoàn hảo về dịch vụ.
  • Thực hiện công việc nghiên cứu, phát triển, chế tạo và sản xuất các thiết bị liên quan tới công nghệ thông tin, bưu chính viễn thông và truyền thông đa phương tiện.
Mạng VNPT Telecom
Mạng VNPT Telecom

Lĩnh vực hoạt động có liên quan của Tập đoàn VNPT

Bên cạnh các hoạt động của lĩnh vực chính, Tập đoàn VNPT còn được tham gia vào một số lĩnh vực kinh doanh khác. Những lĩnh vực phụ này giúp cải thiện tình hình tài chính cũng như chất lượng của VNPT trong tương lai. 

  • Tập đoàn VNPT tiến hành đầu tư tài chính vào lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông đa phương tiện và viễn thông. 
  • Thực hiện công tác nghiên cứu thị trường và tiến hành tổ chức những buổi triển lãm nhằm giới thiệu rộng rãi các lĩnh vực kinh doanh chính của đơn vị trong thời gian qua. Đồng thời thực hiện bồi dưỡng những cá nhân bổ sung cho lĩnh vực bưu chính viễn thông. Đảm bảo mang tới đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giỏi.
  • VNPT hiện nay đang sở hữu khá nhiều văn phòng và bất động sản. Tập đoàn VNT cũng tiến hành cho thuê các tài sản này để tăng thu nhập.

VNPT đang cung cấp các sản phầm dịch vụ chính như

Những đơn vị Tập đoàn VNPT có sở hữu vốn điều lệ 

Thông tin giới thiệu về VNPT Telecom sẽ bao gồm cả những đơn vị mà tập đoàn có đóng góp vốn. Tập đoàn VNPT tham gia đầu tư vào khá nhiều tổ chức. Các tổ chức do VNPT sở hữu 100% vốn điều lệ có thể điểm qua như : Tổng công ty dịch vụ viễn thông, VNPT – Net, VNPT – Media,… Ngoài ra là một số đơn vị VNPT sở hữu 50% vốn điều lệ như: công ty Dịch vụ Tài chính Bưu điện, Công ty Cổ phần Thiết bị Bưu điện.

Trên đây là một số thông tin giới thiệu về VNPT Telecom. Đây là đơn vị Tập đoàn Bưu chính Viễn thông lớn tại nước ta. Sử dụng dịch vụ của VNPT sẽ mang tới cho bạn trải nghiệm hoàn hảo về chất lượng cũng như giá cước.

Thông tin nhà mạng VNPT

  • Mạng VNPT – Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam
  • Trang chủ mạng VNPT: https://mangvnpt.vn/
  • Trụ sở: Tòa nhà VNPT, số 57 Phố Huỳnh Thúc Kháng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam