Nên lắp wifi nhà mạng nào tốt nhất? Mạng wifi nào mạnh nhất hiện nay?

Trong xã hội hiện đại ngày nay, Internet đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Chúng vừa là một công cụ học tập, làm việc, giải trí, vừa là cầu nối giữa mọi tầng lớp trong xã hội lại với nhau. Đó cũng là lý do mọi người luôn muốn tìm kiếm một nhà mạng uy tín có tốc độ đường truyền ổn định và nhanh chóng. Vậy nên lắp wifi nhà mạng nào? Bài viết dưới đây của mangvnpt.vn là những so sánh và đánh giá khách quan giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Nên lắp wifi nhà mạng nào
Nên lắp wifi nhà mạng nào? Mạng wifi nào mạnh nhất hiện nay?

Nhà mạng nào tốt nhất hiện nay

Hiện nay, Việt Nam có 3 nhà mạng lớn là Viettel, FPT & VNPT. Chuyên cung cấp những dịch vụ về viễn thông cáp quang. Trong cuộc đua này, cả 3 đều có những đột phá riêng nhằm khẳng định thương hiệu, chỗ đứng của mình trên thị trường. Mỗi bên đều đã có một lượng lớn khách hàng trung thành. Việc không ngừng sáng tạo, đổi mới, nâng cao trải nghiệm chất lượng dịch vụ là những điều mà họ đều đang nỗ lực theo đuổi. Bên cạnh đó, cả 3 nhà mạng đều có giá thành gói cước hợp lý đi kèm với những tiện ích và chính sách.

Sẽ rất khó để có thể đưa ra được những đánh giá khách quan nhất rằng “Nhà mạng nào tốt nhất hiện nay? Nên lắp wifi nhà mạng nào?”. Bởi mỗi thương hiệu đều có những điểm mạnh riêng của mình. Nội dung dưới đây là những so sánh về điểm mạnh và hạn chế của các nhà mạng giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất.

Ba nhà mạng lớn đều có những đột phá riêng nhằm khẳng định thương hiệu, chỗ đứng của mình trên thị trường

Giá cước nhà mạng nào ưu đãi nhất hiện nay?

Dịch vụ Internet phát triển, nhà nhà đều có nhu cầu Sử dụng mạng để tìm kiếm thông tin, học tập và làm việc. Nhu cầu tìm kiếm nhà mạng giá rẻ, tốc độ ổn định đang ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, các mức giá của nhà mạng VNPT – FPT – Viettel hiện nay đều không có quá nhiều chênh lệch. Dưới đây là thông tin chi tiết về giá cước của cả ba nhà mạng mà bạn có thể tham khảo.

Giá cước nhà mạng VNPT

Các gói cước của nhà mạng VNPT không đa dạng như của FPT và Viettel. Có ba gói cước chủ yếu phù hợp cho khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp hoạt động với quy mô nhỏ.

Gói cước wifi Home 1 Home 2 Home 3 Super
Băng thông (Down/Up) 80Mbps 120Mbps 150Mbps
Giá cước trọn gói 189.000 219.000 259.000

Khách hàng khi đăng ký dịch vụ mạng VNPT có thể nhận được những ưu đãi và dịch vụ đi kèm sau:

  • Được trang bị miễn phí bộ modem wifi.
  • Nếu trả cước trước 6 tháng sẽ được tặng miễn phí 1 tháng.
  • Nếu trả cước trước 12 tháng sẽ được tặng miễn phí 2 tháng.
VNPT cung cấp những gói cước phù hợp cho khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ
VNPT cung cấp những gói cước phù hợp cho khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ

Giá cước nhà mạng FPT

FPT Hà Nội hiện nay cung cấp bốn gói mạng phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau từ cá nhân đến doanh nghiệp lớn, nhỏ.

Gói cước wifi Giga Sky Meta
Băng thông (Down/Up) 150Mbps 1Gbps/150Mbps 1Gbps
Giá cước trọn gói 190.000 200.000 235.000
Nguồn tham khảo

Khách hàng khi đăng ký có thể nhận được những ưu đãi và dịch vụ đi kèm như sau:

  • Được trang bị miễn phí bộ modem wifi.
  • Nếu trả cước trước 6 tháng sẽ được tặng miễn phí 1 tháng.
  • Nếu trả cước trước 12 tháng sẽ được tặng miễn phí 2 tháng.
FPT cung cấp 4 gói mạng phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau
FPT cung cấp 4 gói mạng phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau

Giá cước nhà mạng Viettel

Nhà mạng Viettel cung cấp bốn gói cước linh hoạt phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Từ cá nhân đến các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng lớn hơn.

Gói cước wifi Fast 2 Fast 3 Fast 4
Băng thông (Down/Up) 150Mbps 250Mbps 300Mbps
Giá cước trọn gói 229.000 255.000 330.000

Khách hàng khi đăng ký dịch vụ mạng Viettel có thể nhận được những ưu đãi và dịch vụ đi kèm sau:

  • Được trang bị miễn phí bộ modem wifi.
  • Nếu trả cước trước sáu tháng sẽ được tặng miễn phí 1 tháng.
  • Nếu trả cước trước 12 tháng sẽ được tặng miễn phí 2 tháng.
Viettel cung cấp 4 gói cước linh hoạt cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp
Viettel cung cấp 4 gói cước linh hoạt cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp

Mạng wifi nào mạnh nhất hiện nay

Câu hỏi “Mạng wifi nào mạnh nhất?” hay “Nên lắp wifi nhà mạng nào?” luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng hiện nay. Mỗi nhà mạng đều có những điểm mạnh riêng. FPT được người dùng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Viettel được biết đến với những gói cước giá rẻ. VNPT là đơn vị đã khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường. Những đánh giá này đều được người dùng đưa ra dựa trên những trải nghiệm thực tế trong từng khu vực. Quan trọng nhất vẫn phải nhắc đến sự khác biệt về cơ sở hạ tầng và những trang thiết bị lắp đặt wifi.

Nhằm tăng trải nghiệm cho người dùng, các nhà mạng đều cung cấp những gói phù hợp với nhiều đối tượng. Gói thấp nhất là 30mbps phù hợp cho cá nhân và các hộ gia đình. Gói cao nhất có thể lên đến 500mbps, phù hợp cho các doanh nghiệp. Riêng đối với FPT Telecom, đơn vị đang sử hữu đường truyền cáp quang với tốc độ nhanh nhất lên đến 1Gbps. Đây là gói SOC giới hạn được phát triển và cung cấp cho khách hàng cá nhân sử dụng.

Xét về tốc độ đường truyền quốc tế, nhà mạng FPT được đánh giá cao hơn so với VNPT và Viettel. Bởi đơn vị cung cấp những gói cước dành cho doanh nghiệp tốc độ quốc tế có thể đạt đến 18,9mbps. Cam kết tốc độ tối thiểu có thể đạt là 91%.

Tốc độ wifi của nhà mạng nào ổn định nhất?

Tốc độ wifi của các nhà mạng đều được đánh giá khá tốt, đồng đều. Rất khó để có thể đưa ra nhận định chính xác nhà mạng nào tốt hơn. Bởi chúng còn phụ thuộc khá nhiều vào vấn đề như cơ sở hạ tầng tại mỗi khu vực. 

Hầu hết những nhà mạng hiện nay đều dùng công nghệ cáp quang FTTH. Dây cáp sử dụng lõi thủy tinh. Từ đó giúp việc truyền tải dữ liệu diễn ra nhanh hơn, ổn định hơn. Tại những khu vực trung tâm như TP.Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, các cơ sở hạ tầng đều được đầu tư mạnh, quá trình bảo trì nâng cấp diễn ra thường xuyên nên tốc độ mạng được đánh giá là mạnh mẽ ngang nhau.

Tuy nhiên, tại các tỉnh lẻ thì VNPT dường như chiếm lợi thế hơn về cơ sở hạ tầng. Bởi vốn dĩ VNPT là một tập đoàn của nhà nước với lịch sử lâu đời. Kinh nghiệm và nguồn lực dồi dào hơn chính là ưu thế khiến đơn vị này vượt trội hơn Viettel và FPT. 

Bên cạnh đó, tính ổn định của đường truyền mạng cũng chịu ảnh hưởng bởi số lượng người dùng. Nếu tại một khu vực có quá nhiều người sử dụng mạng của một nhà cung cấp thì đường truyền có thể sẽ bị quá tải, nghẽn mạng. Tưởng tượng một cách đơn giản, một con đường có quá nhiều người cùng tham gia chắc chắn sẽ dẫn đến ùn tắc.

Tốc độ wifi của nhà mạng nào ổn định nhất
Tốc độ wifi của nhà mạng nào ổn định nhất

Chính vì vậy, trước khi quyết định lắp đặt mạng wifi của đơn vị nào bạn cũng nên khảo sát và tìm hiểu về cơ sở hạ tầng tại khu vực mà bạn đang sinh sống. Có thể hỏi những người dân xung quanh, hàng xóm để xem họ có những đánh giá như thế nào. Từ đó mới đưa ra quyết định lựa chọn cho câu hỏi “Nên lắp wifi nhà mạng nào?”.

Những dịch vụ tiện ích đi kèm của các nhà mạng

Bên cạnh cung cấp những dịch vụ về Internet cáp quang, các nhà mạng đều có kèm thêm những dịch vụ tiện ích khác như truyền hình, Cloud camera IP, hotline,…

Trong 2022, nhằm đáp ứng những nhu cầu giải trí ngày càng đa dạng của các cá nhân, hộ gia đình. Các đơn vị nhà mạng có cung cấp gói combo dịch vụ internet và truyền hình. Bên cạnh mục đích mang đến sự thuận tiện tối đa cho khách hàng về lắp đặt, sử dụng và thanh toán. Những tiện ích này còn giúp tiết kiệm chi phí, đem đến sự tối ưu hơn so với việc đăng ký riêng lẻ từng dịch vụ.

Mặc dù cả ba nhà mạng đều cung cấp dịch vụ truyền hình đi kèm. Tuy nhiên, dịch vụ truyền hình của FPT vẫn luôn được đánh giá là mạnh nhất. Đơn vị cung cấp 200 kênh truyền hình cùng chất lượng hình ảnh Full HD Ultra 4k. Một kho phim khổng lồ lên đến 10.000 bộ phim luôn được cập nhật hằng ngày và liên tục. Cung cấp chế độ xem lại, giám sát trẻ nhỏ, truy cập YouTube, hát karaoke… Nội dung giải trí vô cùng đa dạng, các gói dịch vụ gia tăng,…

Nhìn chung, nếu khách hàng muốn có thêm nhiều tiện ích thông minh, đáp ứng được nhu cầu giải trí cao thì FPT vẫn luôn là một lựa chọn hoàn hảo. Bởi về mặt truyền hình thì cả nhà mạng VNPT và Viettel đều không chú trọng đầu tư và vẫn còn nhiều hạn chế nhất định. Còn nếu bạn chỉ có nhu cầu xem ti vi đơn thuần thì chỉ cần lắp đặt VTVcab hoặc SCTV là đủ.

Chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng của các nhà mạng

Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, việc các nhà mạng luôn không ngừng nâng cấp chất lượng dịch vụ mọi mặt là điều khá dễ hiểu. Đặc biệt, điều nhận được nhiều sự quan tâm nhất phải nhắc đến dịch vụ chăm sóc khách hàng. Hiện nay, theo những nhận xét khách quan nhất về trải nghiệm chất lượng dịch vụ của khách hàng thì nhà mạng FPT vẫn luôn được đánh giá tốt hơn. Khi gặp phải các sự cố trong quá trình sử dụng, khách hàng sẽ được hỗ trợ giải quyết một cách nhanh chóng. Nhân viên của FPT làm việc cả ngoài giờ hành chính, hoạt động 24/7 nhằm hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất. Với một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm. Nhà mạng cam kết xử lý thắc mắc trong 4h kể từ khi tiếp nhận được thông tin yêu cầu. Dường như những điều này nhà mạng VNPT đã chưa thật sự làm tốt bằng FPT. Đối với Viettel, đây cũng là một đơn vị có dịch vụ chăm sóc khách hàng rất tốt và ổn định. Tuy nhiên, do có quá nhiều dịch vụ và tập chung hơn cho mảng di động nên đôi khi việc chăm sóc khách hàng tại đây chưa thật sự chu đáo.

Vậy tóm lại nên lắp wifi nhà mạng nào? Như những phân tích của bài viết trên, mỗi nhà mạng sẽ có những điểm mạnh nhất định. Bạn có thể dựa vào nhu cầu thực tế của bản thân hoặc doanh nghiệp để đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất. Tuy nhiên, xét về độ đa dạng gói dịch vụ Internet và tính giải trí cao thì FPT vẫn được đánh giá cao hơn một chút. Mong rằng những thông tin của bài viết trên đã thật sự có ích với bạn.

 

Thông tin liên hệ nhà mạng VNPT: